ศูนย์พระเครื่องบารมีพ่อแก่ ( Baramee-pokae Thailand Amulets shop )

เทียนเอ็กกิ๊ยะ, พระอาจารย์โอ พุทโธรักษา, พุทธสถานวิหารพระธรรมราช, จ.เพชรบูรณ์

฿50.00
จุดเพื่อเรียกทรัพย์ เวลาใช้ต้องจุด2เล่มพร้อมกัน เป็นเคล็ดลับของนักเผาปรอทในนิกายเอ็กกิ๊ยะ ที่ทำให้พวกเขาสามารถนั่งเผาปรอทอยู่บ้านทั้งวันได้ โดยไม่ขัดสนเรื่องเงินเลย
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระอาจารย์โอ พุทโธรักษา พุทธสถานวิหารพระธรรมราช
  • รหัสสินค้า : 003969

รายละเอียดสินค้า เทียนเอ็กกิ๊ยะ, พระอาจารย์โอ พุทโธรักษา, พุทธสถานวิหารพระธรรมราช, จ.เพชรบูรณ์

เทียนเอ็กกิ๊ยะ, พระอาจารย์โอ พุทโธรักษา, พุทธสถานวิหารพระธรรมราช, จ.เพชรบูรณ์

บูชาชุดละ 50 บาท (1ชุดมีเทียน2เล่มตามภาพ)

เรียบง่ายและทรงพลัง สุดยอดวิชาเทียนเรียกทรัพย์ของนิกายเอ๊กกิ๊ยะ(อัคคียะ) ที่พระอาจารย์โอได้ร่ำเรียนมาจากอาจารย์ใหญ่ในพม่า

เมื่อพูดถึงนิกายเอ็กกิ๊ยะ หรือภาษาไทยเรียกว่า “อัคคียะ” ถือว่าเป็นนิกายที่เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา แม้ว่านิกายเอ็กกิ๊ยะจะมียันต์น้อย คาถาน้อย แต่ก็ทรงอานุภาพมาก เรียกว่าถ้าไม่แน่จริง คงไม่อยู่มาถึงทุกวันนี้ ถือเป็นนิกายที่ “แข็ง” มากที่สุดนิกายหนึ่งในพม่า

ท่านปรมาจารย์ “สย่าจี” แห่งนิกายเอ็กกิ๊ยะ เคยทิ้งปริศนาไว้ อันมีใจความดังนี้ “ของดีมีแต่น้อยๆ ยาพิษน้อยๆก็ตาย ไม่จำเป็นต้องเรียนเยอะ ถ้าอยากเรียนเยอะ จะพาไปหอคัมภีร์ มีตำราท่วมหัวท่วมหางมากล้นเหลือ หากพระในวัด200องค์มรณภาพหมด เอาตำรามาเผาแทนฟืนก็ยังเหลือ”

สายวิชาในนิกายเอ็กกิ๊ยะจะไม่ค่อยเน้นเรื่องของเลขยันต์อักขระหรือพระเวทย์เท่าใดนัก จะมีก็แต่น้อย ใช้กันบ่อยๆอยู่ไม่กี่ตัว เพราะนิกายเอ็กกิ๊ยะจะเน้นที่การเล่นแร่แปรธาตุเสียมากกว่า รายละเอียดต่างๆจะอยู่ที่กรรมวิธีขั้นตอนเกี่ยวกับ “ไฟ” เป็นหลัก ตามชื่อนิกายอันมีความหมายว่า “ศาสตร์แห่งไฟ”

จากนิกายกว่า 2,000 นิกายในพม่า มีอยู่นิกายหนึ่งที่เป็นที่เคารพยำเกรงของนิกายทั้งหมด คือนิกายเอ็กกิ๊ยะ (อัคคียะ) เป็นนิกายที่เน้นเรื่องปรอท เล่นแร่แปรธาตุเป็นหลัก เผาปรอทอย่างเดียว โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นผู้สำเร็จปรอท ซึ่งจะต่างกับนิกายอื่นๆ อย่างเช่นบางนิกายที่ถืออางเป็นหลัก (ว่าด้วยการลงยันต์ลงบนแผ่นกระดาษสา) ก็จะมียันต์เยอะมาก หรือบางนิกายที่ถือพระเวทย์เป็นหลัก ก็จะมีเวทย์มนตร์คาถาให้ร่ำเรียนมากมายไม่รู้จบ

นิกายทั้งหลายในพม่า จะไม่กล้านับนิกายเอ็กกิ๊ยะเป็นหนึ่งในรายชื่อศัตรู เหตุเพราะว่า เตาเผาปรอทที่เป็น "เตาครู" ของนิกายเอ็กกิ๊ยะนั้น สามารถเผาทุกสิ่งทุกอย่างให้มอดไหม้สลายไปได้ในทันที แม้กระทั่งครูของศัตรูผู้คิดร้ายก็ไม่เว้น

เป็นธรรมดาสำหรับผู้ที่เรียนเอ็กกิ๊ยะ ที่จะต้องเสาะแสวงหาแร่ธาตุต่างๆรวมไปถึงวัตถุดิบและเครื่องยาสำคัญ เพื่อนำมาเผาเล่นแร่แปรธาตุให้ได้มาซึ่งธาตุใหม่ที่พิเศษยิ่งกว่า โดยมี “ปรอท” เป็นธาตุหลัก จุดนี้เองทำให้มีข้อสงสัยสำหรับคนใคร่รู้ว่า “แล้วแบบนี้ผู้ที่เรียนเอ็กกิ๊ยะ จะหาเงินไปซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆมาจากไหนกัน เพราะเห็นทั้งวันทั้งคืนก็ไม่ได้ออกไปไหน กินเดินนั่งนอนอยู่แต่หน้าเตาแทบจะ24ชั่วโมง หากเอาเวลาไปทำมาหากิน ก็คงไม่มีเวลามานั่งหน้าเตา หรือหากเอาเวลามานั่งหน้าเตา ก็คงไม่มีเวลาทำมาหากิน”

บางคนอาจจะตอบว่า เงินที่นำไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆมาเผา ก็คงมาจากการขายปรอทหรือธาตุที่เผาได้กระมัง แต่ก็ยังคงเป็นคำตอบที่ไม่ถูกต้องสักทีเดียว เพราะส่วนใหญ่นักเผาปรอทในนิกายเอ็กกิ๊ยะ ไม่ได้ขายธาตุวิเศษที่ตนเผาได้แต่อย่างใด มักทำไว้ใช้เองมากกว่า

แท้จริงแล้วคำถามนี้ตอบได้โดยใช้เทียนแค่ 2 เล่ม เรียกว่า “เทียนเอ็กกิ๊ยะ” เล่มหนึ่งเป็นเทียน “ลาภะเต็กธิ” จุดเพื่อเรียกลาภ อีกเล่มหนึ่งเป็น “ธนะเต็กธิ” จุดเพื่อเรียกทรัพย์ เวลาใช้ต้องจุด2เล่มพร้อมกัน เป็นเคล็ดลับของนักเผาปรอทในนิกายเอ็กกิ๊ยะ ที่ทำให้พวกเขาสามารถนั่งเผาปรอทอยู่บ้านทั้งวันได้ โดยไม่ขัดสนเรื่องเงินเลย

ตัวอย่างเรื่องเทียนเอ็กกิ๊ยะนี้มีให้เห็นมากมาย อย่างอาจารย์อูจี ผู้เป็นอาจารย์ของพระอาจารย์โอ บ้านของท่านเป็นร้านขายของใช้ทั่วไป แต่ท่านก็สามารถนั่งเผาปรอทของท่านอยู่หน้าเตาทั้งวันทั้งคืน โดยไม่ต้องไปเรียกหาลูกค้า หรือพยายามหาคนมาซื้อของแต่อย่างใด เพราะเมื่อท่านจุดเทียนเอ็กกิ๊ย๊ะทั้ง2เล่ม ก็จะมีลูกค้าเข้าร้านมาเองเหมือนเสือนอนกิน โดยมีลูกๆหลานๆท่านเป็นผู้ดูแลต้อนรับแขกที่มาอุดหนุน แบบนี้เป็นต้น

วิธีการใช้: ให้จุดเทียนทั้ง2เล่มพร้อมกัน หน้าหิ้งพระหรือบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก (เพื่อความปลอดภัยให้จุดบนกระถางธูป, ภาชนะที่ทำจากโลหะหรือวัสดุทนความร้อน)

ปล.ถ้าอยากให้ได้ผลดีที่สุด ให้ท่องนะโม3จบ แล้วสวดอิติปิโสเท่าอายุ+1 ในขณะที่เทียนกำลังส่องแสงสว่าง

Aggiya Candle by Phra Arjarn O, Phetchabun.

Price 50 baht per set. (One set has 2 candles)

Phra Arjarn O studied this wealthy candle subject from his Myanmar master of the greatest communion named “Aggiya” which means “The Work Of Fire”. 

Aggiya Candle consisted of 2 candles. 1. “Lar Pa Tek Thi Candle”, this candle use to call luck & 2. “Tha Na Tek Thi Candle”, this candle use to call money. It is the secret wealthy equipment of Aggiya alchemist that support them to burn mercury all day all night without afraid of poverty or financial problems. 

Using method: These 2 candles must be lighted together at the same time in the front of Buddha or the ventilative area. (For safety purpose, you should light this candle on joss stick pot or the fire-proof container to avoid fire accident.)

PS: The prayer can pray “Na Mo Tat Sa…” (3 times) before pray “Ei Thi Pi So…” equal age +1 time during the candle is lighting for the most effective result.

/* Products stats */